600 xe Omoda 5 bị triệu hồi vì lỗi ở trục sau, hãng khẳng định ‘vẫn có thể vận hành an toàn’

Chery Malaysia vừa công bố triệu hồi xe Omoda 5 để thay thế hệ thống treo phía sau dù chưa có tai nạn nào xảy ra.

Chery Malaysia vừa công bố triệu hồi 600 chiếc Omoda 5 vì lỗi hệ thống treo phía sau. Động thái này được thực hiện sau khi một khách hàng đăng video ghi lại cảnh trục hệ thống treo phía sau tách khỏi cấu trúc tổng khi xe đang vận hành.

Sau khi video trên lan tỏa nhanh chóng trên Facebook, Chery đã quyết định triệu hồi sớm Omoda 5 để đảm bảo không có tai nạn nào xảy ra. Toàn bộ hệ thống treo phía sau trên 600 xe mắc lỗi sẽ được thay mới chứ không sửa chữa. Hãng sẽ sớm liên lạc với người dùng để mang xe tới đại lý. Công đoạn thay thế dự kiến mất khoảng 2 giờ.

Chery triệu hồi Omoda 5 sau khi người dùng quay lại cảnh trục sau xe bất ngờ tách rời khỏi cấu trúc tổng. Ảnh cắt từ video, nguồn: ZigWheel

Theo Chery tìm hiểu, 600 xe trên sử dụng linh kiện lỗi từ một bên thứ 3 với lỗi này có lẽ xảy ra khi bên cung ứng trên thực hiện nâng cấp dây chuyền sản xuất. Hãng khẳng định xe gặp lỗi “vẫn có thể vận hành an toàn” và trường hợp ghi nhận trong video mới là trường hợp duy nhất phát hiện lỗi phát sinh. Chiếc xe trong video cũng đã được hãng giải quyết triệt để.

Chery Omoda 5 nằm trong số những xe Chery sẽ được phân phối ở Việt Nam. Theo thông tin rò rỉ từ trước, Omoda 5 tại Việt Nam có 3 bản COM, LUX và PRE với giá dự kiến 699 triệu đồng, 749 triệu đồng và 799 triệu đồng. Chery Omoda 5 cạnh tranh ở phân khúc SUV/Crossover cỡ B.

MÊ XE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *