Bản Toyota Hilux này sẽ khiến nhiều người thích nhưng giá không hề rẻ: Quy đổi 1,58 tỷ đồng, đắt hơn cả Ranger Raptor

Phiên bản GR Sport II của Toyota Hilux hứa hẹn là bản có trải nghiệm lái tốt nhất dù công suất có vỏn vẹn… 201 mã lực.

Sau ngày nhá hàng vào mùa thu năm ngoái, Toyota Hilux GR Sport II vừa chính thức được công bố giá bán và trang bị tại Anh Quốc. Dù có nhiều điểm cải tiến, công suất xe vẫn chỉ dừng ở mức nguyên bản khiến những khách hàng kỳ vọng một phiên bản Hilux ngang hàng Ford Ranger Raptor sẽ phần nào đó chưng hửng.

Trong khi các phiên bản GR tập trung nâng cấp khả năng vận hành, Toyota Hilux GR Sport II chỉ là một bản GR Sport (thứ tự nâng cấp là GRMN thuần đua, GR thể thao và GR Sport thường chỉ nâng cấp thiết kế). Do đó, xe giữ nguyên thông số nguyên bản. 

Động cơ xe sử dụng vẫn là loại diesel tăng áp 2.8L quen thuộc cho công suất 201 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm. Hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 2 cầu cũng không có gì đổi mới.

Tuy nhiên, kết cấu thân xe đã được thay đổi đôi chút để nâng tầm trải nghiệm lái. Chiều rộng trội hơn (+150 mm), gầm nâng cao (+20 mm) hay tinh chỉnh hệ thống đánh lái nhanh nhạy hơn là những thay đổi như vậy.

Ngoài ra, hệ thống treo cải tiến và phanh đĩa lớn hơn cho cả bánh trước và sau (trước bánh sau dùng phanh tang trống) cũng là một nâng cấp nhắm tới cải tiến khả năng vận hành.

Về mặt thiết kế, đầu xe được làm lại dữ dằn hơn với tản nhiệt mắt lưới tổ ong tối màu kèm dòng chữ TOYOTA khổ lớn, cản trước thể thao và khung bảo vệ giả. Lùi về phía sau, các điểm nhấn mới khác có thể kể đến vòm bánh tối màu, mâm hợp kim tối màu 17 inch đi kèm lốp địa hình, nắp gương hay tay nắm tối màu trên nền đỏ tổng quát.

Nội thất xe tiếp tục kết hợp tông đen – đỏ với ghế thể thao bọc da kèm da lộn khâu chỉ tương phản. Logo GR, bàn đạp nhôm, dàn 9 loa JBL cao cấp và màn cảm ứng trung tâm 8 inch hỗ trợ Android Auto nối dây/Apple CarPlay không dây là một vài điểm nhấn khác.

Giá khởi điểm công bố cho Toyota Hilux GR Sport II là 49.750 bảng tương đương 1,58 tỷ đồng. Mức giá này khá đắt đỏ khi so sánh với đối thủ là Ford Ranger Raptor. Nếu về Việt Nam, phiên bản Hilux này sẽ có giá cao ngất ngưởng do phải chịu thêm các khoản thuế, phí.

MEXE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *