Bentley trì hoãn ra xe điện để phát triển ô tô hybrid

Thương hiệu xe siêu sang Bentley mới đây cho biết sẽ trì hoãn kế hoạch ra mắt ô tô điện để ưu tiên phát triển và bán xe hybrid.

Bentley thông báo mẫu kế hoạch ra mắt ô tô điện đầu tiên của thương hiệu này sẽ lùi lại một năm đến 2026, tương tự quyết định gần đây của Aston Martin, Carscoops cho biết.

Ba năm trước, nhiều nhà sản xuất ô tô nỗ lực đưa xe điện ra thị trường và “khoe” họ sẽ chỉ bán ô tô điện vào cuối thập kỷ này. Nhưng tới hiện tại, doanh số xe điện không như mong đợi, dẫn đến nhiều hãng ô tô phải làm chậm tốc độ kế hoạch trên. Bentley là hãng xe mới nhất đưa ra thông báo.

Trước đó, Bentley đã xác nhận sẽ ra mắt chiếc ô tô điện đầu tiên vào năm 2025, tiến tới chỉ bán ô tô điện vào năm 2030. Tuy nhiên, đến nay, kế hoạch bị lùi lại tới năm 2026 và phải tới 2027 mẫu ô tô điện Bentley đầu tiên mới chính thức bán ra.

Bentley được cho đang tận dụng khoảng thời gian này để ưu tiên phát triển và bán xe hybrid, loại phương tiện đang ngày càng được ưa chuộng hơn.

Bentley có lợi thế khi đã có Bentayga và Flying Spur sử dụng hệ truyền động hybrid. Đến năm 2026, mọi chiếc Bentley sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid sạc ngoài. Đại diện Bentley nói với báo giới hãng đang đầu tư nhiều hơn vào xe hybrid.

Sự tập trung đổi mới vào hệ truyền động hybrid của Bentley cho thấy có thể đến 2030, hãng sẽ không ngừng sử dụng xe hybrid như kế hoạch trước đó mà sẽ tiếp tục tồn tại trong những năm đầu của thập kỷ mới, chậm quá trình chuyển đổi sang ô tô điện một cách hiệu quả, Carscoops nhận định.

Thông tin thêm về kế hoạch xe điện, Bentley cho biết mẫu xe điện đầu tiên sẽ được xây dựng trên cùng nền tảng PPE của Volkswagen, dựa trên nền tảng của Porsche Macan EV. Mẫu xe này sẽ không trực tiếp thay thế cho mẫu xe hiện tại nào của hãng.

Tại Việt Nam, từ cuối 2022, Bentley Flying Spur Hybrid chính thức được nhà phân phối CT-Wearnes giới thiệu với mức giá khởi điểm 16,82 tỷ đồng.

Bentley Flying Spur Hybrid sử dụng kết hợp động cơ xăng V6 2.9L và mô-tơ điện, cho tổng công suất 526 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,3 giây, vận tốc tối đa được giới hạn điện tử ở mốc 285km/h. 

XE.BAOGIAOTHONG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *