BMW loại bỏ chữ cái quen thuộc trên hàng loạt xe xăng nhằm phân biệt với xe điện

Nhà sản xuất ô tô BMW vừa thông báo sẽ dần loại bỏ ký tự “i” trên các mẫu ô tô và SUV chạy xăng của mình nhằm tránh nhầm lẫn giữa các biến thể chạy điện và xăng.

Ký tự chữ “i” trên thiết kế ô tô vốn được BMW sử dụng như một cách phân loại các dòng sản phẩm của mình. Cụ thể, ô tô chạy bằng xăng có hệ thống phun xăng mang chữ “i”, trong khi động cơ diesel được ký hiệu là “d” còn ký tự “e” là viết tắt của “eta” – biểu thị hiệu quả sử dụng năng lượng và hiện được áp dụng cho xe hybrid.

Tuy nhiên, thương hiệu này đang chuyển trọng tâm sang kinh doanh xe điện và các dòng xe chạy điện của BMW lại sở hữu chữ cái “i” ở phía trước trong tên gọi, chẳng hạn như i4, i5, i7; iX.

Vì thế, chữ “i” sẽ không còn được sử dụng cho các mẫu xe BMW chạy bằng xăng nữa mà thay vào đó sẽ xuất hiện độc quyền cho dòng xe điện nhằm mục đích hạn chế sự nhầm lẫn giữa những chiếc xe như BMW i5 chạy hoàn toàn bằng điện và BMW 540i không chạy điện. Dự kiến sự thay đổi này sẽ bắt trong năm nay khi BMW lên kế hoạch cập nhật cho 1-Series, 2-Series và X3.

Chia sẻ với BMWBlog, ông Bernd Körber – Phó Chủ tịch cấp cao Quản lý sản phẩm và thương hiệu BMW cho biết, mặc dù ý nghĩa của ký tự “i” trong tên gọi của những sản phẩm BMW có thể khác nhau trong suốt quá trình hoạt động của công ty nhưng hiện tại hãng mong muốn ký tự này sẽ như một “chữ ký” thể hiện rằng khách hàng đang lái một chiếc ô tô điện của hãng.

Được biết, bên cạnh sự đổi mới đối với các mẫu xe chạy điện và xăng, các mẫu xe động cơ diesel vẫn sẽ sử dụng chữ “D” và các phiên bản plug-in hybrid vẫn được ký hiệu bằng chữ “E”.

MÊ XE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *