Cayenne đắt chưa là gì, Porsche sắp ra mắt SUV đắt gấp 3, ngang giá Lamborghini Urus

Một dòng xe 3 hàng 7 chỗ vừa nhanh vừa off-road tốt của Porsche sẽ ra mắt vào nửa sau thập kỷ này.

Vào giữa năm ngoái, CEO Porsche Oliver Blume đã xác nhận kế hoạch mở rộng đội hình của họ bằng việc bổ sung một dòng SUV hoàn toàn mới nằm trên Cayenne. Không như những gì hãng hiện có, dòng SUV mới sẽ sử dụng hệ truyền động thuần điện 100% và nhắm tới phân khúc siêu sang để tối ưu lợi nhuận thu về mỗi đầu xe.

Theo tờ Autocar, mẫu xe Porsche mới sẽ ra mắt vào khoảng 2027 với giá dự kiến gấp 3 lần Cayenne hiện thời. Xét tới việc mẫu SUV chủ lực của hãng hiện có mức khởi điểm hơn 72.000 USD, giá mẫu xe hoàn toàn mới sẽ vượt ngưỡng 200.000 USD ngay cả khi chưa có tùy chọn ngoài nào. Mức giá này ngang ngửa một chiếc Lamborghini Urus.

Có mã nội bộ là K1, mẫu SUV 3 hàng ghế chạy điện mới đã được phát triển từ 2020 với khung gầm được chọn là loại PPE dành riêng cho xe sang chạy điện được Porsche đồng phát triển với Audi. Ngay trong năm sau PPE sẽ được đưa vào sử dụng khi xuất hiện trên Macan thuần điện và Q6 E-Tron mới.

Dự đoán thiết kế SUV điện hoàn toàn mới phía trên Cayenne sẽ được Porsche ra mắt vào 2027 – Ảnh: Motor1

Tầm vận hành đồn đoán của mẫu xe này là 700 km nhờ pin cỡ lớn (dung lượng không dưới 100 kWh) và khả năng sạc nhanh hơn đáng kể hiện thời. Ngoài thông số vận hành khủng, xe còn có khả năng vận hành off-road tốt nhờ công nghệ đánh lái 2 trục khi bánh sau có thể quay tối đa 5 độ.

Thiết kế xe được Autocar đồn đoán là “nửa sedan nửa SUV” với chiều dài trên 5 mét. Trần xe cong nhẹ, kính chắn gió trước có góc nghiêng lớn, ca pô ngắn và cửa hậu dạng hatchback là một số yếu tố được nguồn tin này nhắc tới.

Trước ngày K1 ra mắt dự kiến vào 2027, Porsche sẽ chào sân phiên bản thuần điện của Cayenne vào 2026.

MÊ XE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *