CEO Ford thế chấp nhà để… mua xe

CEO Ford thì cũng là người chơi xe mà thôi.

Trong số những lãnh đạo danh tiếng của làng xe toàn cầu, CEO Ford Jim Farley nổi tiếng là một trong những người chơi xe cuồng nhiệt nhất. Không nhiều lãnh đạo làng xe có đam mê lớn như vậy với việc tự tay cầm lái xe chơi.

Niềm đam mê của vị lãnh đạo Ford lớn đến nỗi, tương tự nhiều người chơi xe khác, ông từng dám… thế chấp căn nhà đang ở để mua một chiếc Shelby Cobra cổ. Chiếc xe được tìm thấy bỏ hoang này được rao bán với giá 100.000 USD.

CEO Ford (phải) được người xem chương trình khen ngợi rất nhiều vì cách nói chuyện gần gũi, thân mật cùng lòng đam mê xe cuồng nhiệt và chân chính. Ảnh cắt từ video, nguồn: Smoking Tire

Câu chuyện trên được vị CEO chia sẻ trong buổi phỏng vấn với chương trình Smoking Tire. Trong quá trình trao đổi kéo dài hơn một tiếng, vị CEO đã hé lộ khá nhiều chi tiết thú vị xoay quanh sự nghiệp của mình, chẳng hạn như việc mình khởi đầu sự nghiệp trong ngành xe ở vị trí tiếp thị.

Ngoài ra, đó cũng không phải là phi vụ đầu tư duy nhất của vị CEO Ford. Ông từng mua khá nhiều xe đủ chủng loại khác trong quá khứ trong đó phần lớn là xe thể thao. Ông cũng đưa ra những lời ngợi khen có cánh cho Mazda và Porsche vì khả năng làm xe thể thao của họ cũng như Toyota vì những giá trị mà xe hãng mang lại cho người dùng.

Về phần chiếc Shelby Cobra, chiếc xe này là rủi ro thuộc diện lớn nhất của vị CEO trong những ngày đầu sự nghiệp, tuy nhiên giờ đây đã chứng minh là khoản đầu tư xứng đáng. Giá trị mẫu xe thể thao Mỹ cổ này giờ được định giá ở mức không dưới 7 chữ số, nghĩa là ít nhất gấp 10 lần khoản tiền mà Jim Farley từng bỏ ra.

Chiếc Shelby Cobra cổ giờ đã trở thành món đầu tư đáng giá của CEO Ford nhưng ông vẫn giữ xe lại vì đam mê. Ảnh: Jalopnik

Tất nhiên, câu chuyện trên xảy ra trước khi Jim Farley trở thành CEO Ford và nhận được khoản tiền thưởng hàng chục triệu USD mỗi năm.

Cuối cùng, buổi trò chuyện của vị CEO cũng nhắc tới định hướng chung và một số dự án tiềm năng trong tương lai của Ford. Yếu tố đáng chú ý nhất trong số này là việc hãng tiến dần tới việc nâng tầm đội hình để bớt hiện diện ở phân khúc xe giá rẻ mà dần nhắm tới phân khúc cao hơn như những gì chủ lực F-Series đang làm.

MÊ XE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *