Chiêm ngưỡng “biệt thự di động” Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse cực bóng bẩy

Bugatti Grand Sport Vitesse là phiên bản cuối cùng của Veyron trước khi hãng xe Pháp thay thế bằng mẫu Chiron. Chiếc Veyron Grand Sport Vitesse mang số hiệu 46 trong số 92 chiếc được sản xuất đang chuẩn bị được bán đấu giá với mức giá dự kiến hàng chục tỷ đồng.

Một chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse 2014 với các tùy chọn trị giá hơn 408.000 USD (10 tỷ đồng) sẽ được RM Sotheby’s bán đấu giá vào tuần tới. Chiếc siêu xe của thương hiệu Pháp dự kiến sẽ được chốt giá từ 2,55 đến 3,2 triệu USD (65 – 81 tỷ đồng).

Bugatti chỉ từng sản xuất 92 chiếc Grand Sport Vitesse và nguyên mẫu dưới đây là chiếc thứ 46. Người ta cho rằng ban đầu nó được sản xuất để gửi đến Nhật Bản nhưng đơn đặt hàng không thành công và nó được chuyển đến chủ mới ở London, Anh.

Mặc dù mỗi chiếc Veyron Grand Sport Vitesse đều đặc biệt nhưng chiếc siêu xe này còn gân ấn tượng hơn cả với vẻ ngoài cực bóng bẩy. Diện mạo mẫu xe được hoàn thiện bằng việc kết hợp giữa sợi carbon màu xanh và đen. Lớp hoàn thiện bằng sợi carbon này là một phần của gói độ trị giá 375.500 Euro (10 tỷ đồng) bao gồm kẹp phanh màu xanh lam, vỏ động cơ sơn tĩnh điện, các bộ phận magie được phủ nano màu đen và ghế bọc vải.

Nội thất Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse 2014 cũng rất nổi bật. Ghế ngồi, bảng điều khiển phía dưới, tấm cửa và trần xe được bọc da màu cam trong khi tựa đầu thêu nổi dòng chữ “Vitesse”, bảng điều khiển trung tâm được trang trí bằng sợi carbon và vải Alcantara trên vô lăng là những chi tiết đáng chú ý khác.

Công ty đấu giá xe RM Sotheby’s cho biết chiếc xe đã được người chủ hiện tại mua lại vào năm 2017 và được trang bị hệ thống ống xả titan QuickSilver và chiếc xe vừa được bảo dưỡng ~34.000 USD (864 triệu đồng) vào tháng Tư vừa qua.

Giống như tất cả các mẫu Veyron Grand Sport Vitesse khác, nguyên mẫu sắp được đấu giá này đi kèm động cơ W16 tăng áp kép, dung tích 8,0 lít, sản sinh công suất 1.183 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm. Vào năm 2013, chiếc Veyron mui trần cuối cùng đã đạt tốc độ tối đa 408,7 km/h tại cơ sở thử nghiệm Ehra Lessien, lập kỷ lục tốc độ tối đa mới cho xe mui trần thương mại. Được biết, chiếc Bugatti này mới chỉ chạy được 4.085 km.

MÊ XE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *