Đại lý nhận cọc MG7, báo về Việt Nam tháng 7: Giá dự kiến hơn 700 triệu, cạnh tranh BYD Seal cũng sắp ra mắt

MG7 với dáng coupe lạ mắt có thể sắp gia nhập phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam trong thời gian tới đây sau nhiều lần bị trì hoãn.

Trong những ngày gần đây, nhiều đại lý thông báo nhận đặt trước MG7 và cho biết mẫu sedan hạng D này sẽ về nước vào khoảng tháng 7. Phía MG chưa xác nhận thông tin này.

Đây không phải lần đầu tiên các tư vấn đại lý MG nói về mẫu xe này. Trước đó, cách đây khoảng 1 năm, nhiều đại lý cũng nhắc tới MG7 cùng thời gian về Việt Nam dự kiến là trong năm 2023. Tuy nhiên, trong khi nhiều mẫu xe MG mới như RX5, HS hay MG5 liên tục ra mắt trong khoảng thời gian đó, MG7 vẫn chưa xuất hiện.

Mức giá dự kiến của MG7 mà đại lý báo là khoảng hơn 700 triệu đồng, tức là cao hơn gần 200 triệu đồng so với đàn em MG5. 

MG7 nằm trong phân khúc sedan hạng D

MG7 với chiều dài 4.884 mm và rộng 1.889 mm tức là tương đương với Toyota Camry. Trong phân khúc này còn có Kia K5, Mazda6 và Honda Accord.

MG7 có kích thước ngang Camry, Mazda6 nhưng có dáng coupe khác biệt.

Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh ngang hàng nhất với MG7 có lẽ là BYD Seal cũng được lên kế hoạch về Việt Nam trong thời gian tới. Cả MG7 và Seal đều là xe đến từ Trung Quốc, có dáng coupe.

Nhiều trang bị hiện đại

Trước đây, đại lý từng báo MG7 sẽ có 2 phiên bản STD và LUX (giống cách phân chia phiên bản của MG5). Các bản có thể sử dụng động cơ khác nhau. Trong đó, bản cao cấp nhất có khả năng dùng máy 2.0L tăng áp, công suất 254 mã lực, còn bản thấp hơn dùng máy 1.5L tăng áp, công suất 183 mã lực. Hộp số tự động 9 cấp có trên bản 2.0L, còn bản 1.5L đi kèm hộp số 7 cấp.

MG7 giống như MG5 phóng to hơn với thiết kế thể thao. Cụm đèn chiếu sáng LED mảnh, lưới tản nhiệt lớn, đèn hậu LED vắt ngang đuôi theo xu thế hiện nay. Ống xả kép hai bên cùng đuôi gió liền cốp là những trang bị gợi liên tưởng tới Porsche Panamera. Tại Trung Quốc, tuỳ chọn cao cấp nhất là mâm 19 inch, tức là ngang loại trên Mazda6 ở Việt Nam.

Nội thất xe hiện đại hơn khá nhiều so với đàn em. Hai màn hình lớn 14,1 inch và 25,12 inch đặt trên cùng mặt kính. Âm thanh đến từ Bose. Vô-lăng 3 chấu vát 2 đáy thể thao. Ghế cũng được thiết kế kiểu thể thao. Cần số điện tử khá giống trên Audi. Rất ít nút bấm vật lý xuất hiện trên bảng điều khiển. Cửa sổ trời toàn cảnh cũng là trang bị đáng chú ý.

Hiện chưa rõ trang bị cụ thể của MG7 cho thị trường Việt Nam. Nếu đầy đủ trang bị như xe bán tại Trung Quốc, mẫu xe này sẽ dành cho các tín đồ công nghệ thích trải nghiệm mới lạ.

MEXE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *