Đèn pha xe bán tải của Tesla ‘biến mất’ khi tuyết rơi

Các tài xế lái Tesla Cybertruck khi trời có tuyết rơi phát hiện ra đèn pha LED của xe bị tuyết che khuất nên không nhìn rõ đường.

“Tôi tự hỏi tại sao tôi không có bóng đèn nào khi rẽ vào khu phố không có đèn đường. Tôi tự hỏi Tesla có thể làm sưởi cho đèn không?”, là câu hỏi được một chủ xe Tesla Cybertruck đặt ra trên tài khoản X. Kèm theo các câu hỏi là ảnh phần đầu chiếc Cybertruck với lớp tuyết phủ che khuất gần hết ánh sáng từ hệ thống đèn xe.

Tuyết đã che gần hết ánh sáng từ đèn xe Cybertruck. Ảnh: Erik in Daerik

Thực tế, ở những khu vực có tuyết rơi, bất cứ ai gần như cũng từng có trải nghiệm rằng đèn pha ôtô bị tuyết phủ khi đỗ xe. Vì thế, gần như xe nào cũng sẽ có sẵn một chiếc chổi để quét tuyết.

Tuy nhiên, phần đầu xe bán tải điện của Tesla dường như bị tuyết phủ kể cả khi xe đang chạy, nguyên nhân xuất phát từ thiết kế vị trí của đèn pha. Dải đèn vắt ngang đầu xe, ngay dưới ca-pô trông như đèn pha, thì thật ra đó là đèn ban ngày. Còn đèn pha – phần chủ yếu soi sáng đường đi khi trời tối – nằm thấp hơn, ngay trên ba-đờ-sốc, lại là vị trí thường đặt đèn sương mù.

Đèn pha (khoanh vàng) của xe bán tải điện Tesla Cybertruck. Ảnh: Top Gear

Nhưng không chỉ Cybertruck mới gặp vấn đề này. Các chủ xe điện Rivian từng phàn nàn về trở ngại tương tự trên các diễn đàn, ít nhất từ năm 2022. Dù đèn pha của xe Rivian nằm cao hơn, nhưng phần đầu xe thiết kế phẳng giống Cybertruck cũng khiến tuyết và băng phủ kín đèn trong thời tiết lạnh giá.

Đèn pha của xe điện Rivian bị băng tuyết phủ kín. Ảnh: dmonaco

Với một chiếc bán tải điện giá khoảng 100.000 USD, nhiều người đặt câu hỏi, rằng tại sao Tesla không trang bị bóng đèn có sưởi để ngăn ngừa những vấn đề như trên. Hoặc cũng có thể, hãng xe điện Mỹ chưa lường đến tình huống này.

Mỹ Anh (theo Autoevolution)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *