Hàng chục nghìn chiếc Lexus LX600 phải triệu hồi vì lỗi động cơ, xe của đại gia Việt khó nằm ngoài tầm ảnh hưởng

Toyota Bắc Mỹ thông báo triệu hồi hơn 102.000 chiếc bán tải Tundra và Lexus LX600 vì lỗi liên quan đến động cơ.

Theo thông tin từ hãng xe Nhật Bản, tổng cộng có khoảng 102.000 xe bán tải Tundra và SUV LX600 tại thị trường Bắc Mỹ bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi này, chủ yếu là các phiên bản sử dụng động cơ tiêu chuẩn.

Thông báo thu hồi đặc biệt nhắm đến các sản phẩm thuộc phiên bản từ năm 2022 đến 2023, đều được trang bị động cơ V6 tăng áp kép V35A-FTS thế hệ mới nhất của Toyota. Chia sẻ với tạp chí The Drive, đại diện hãng xe cho biết thêm: “Có khả năng các mảnh vỡ gia công động cơ đã không được làm sạch đúng cách khỏi những động cơ bị ảnh hưởng trong giai đoạn sản xuất, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm cho toàn bộ lô hàng.”

Nguyên nhân chính dẫn đến đợt thu hồi này là động cơ V35A được trang bị trên các mẫu xe này sử dụng loại vòng bi trục khuỷu đặc biệt. Loại vòng bi này cho phép trục khuỷu quay bên trong cụm động cơ. Tuy nhiên, do áp lực lớn liên tục tác động lên vòng bi trong quá trình hoạt động, các mảnh vỡ kim loại có thể bám vào vòng bi theo thời gian. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng vòng bi, gây ra hiện tượng gõ động cơ, động cơ chạy không đều hoặc thậm chí là không khởi động được. Nghiêm trọng hơn, động cơ có thể bị mất công suất đột ngột khi xe đang chạy ở tốc độ cao, làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.Đáng chú ý, biến thể hybrid i-Force Max của động cơ này không nằm trong diện bị ảnh hưởng. Hiện Toyota vẫn chưa đưa ra giải pháp khắc phục cho các chủ xe, tuy nhiên hãng cho biết sẽ thông báo đến những khách hàng bị ảnh hưởng vào cuối tháng 7 năm 2024.

Để kiểm tra xem xe của mình có thuộc diện bị thu hồi hay không, chủ xe có thể truy cập trang web Toyota.com/recall hoặc nhtsa.gov/recalls. Sau đó, chỉ cần nhập số VIN của xe để biết thêm thông tin chi tiết.

Mặc dù đây là một sự cố đáng tiếc, tuy nhiên nó cho thấy sự cố đến từ một lô động cơ bị lỗi chứ không phải là lỗi thiết kế cố hữu từ phía Toyota. Khách hàng có thể yên tâm phần nào khi biết rằng Toyota đang nỗ lực để giải quyết vấn đề và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tại Việt Nam, vào khoảng thời gian năm 2022-2023 có một số lượng tương đối Lexus LX600 được nhập khẩu bởi các đơn vị tư nhân từ thị trường Mỹ. Hiện nay, chưa rõ những chiếc xe này có nằm trong diện triệu hồi hay không. Tuy nhiên, những người có chuyên môn cho rằng nhiều khả năng sẽ có những chiếc LX600 tại Việt Nam sẽ cần được triệu hồi.

MÊ XE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *