Hàng loạt xe Audi mới sắp ra mắt tại Việt Nam

Trong 2024, Audi dự kiến giới thiệu các bản mới của Q5, Q7, Q8, bên cạnh đó là dòng SUV thuần điện Q8 e-tron.

Hôm 29/3, cùng việc công bố hoạt động chính thức của showroom Audi thứ ba tại TP HCM, đại diện nhà phân phối thương hiệu Đức cho biết sẽ lần lượt ra mắt hàng loạt xe mới trong 2024. Những cái tên sắp diện kiến khách Việt bao gồm Audi Q5 Black Edition, Q7, Q8 phiên bản nâng cấp.

Năm 2024, Audi không tham dự triển lãm Vietnam Motorshow vào tháng 10 tới ở TP HCM. Những mẫu xe mới kể trên sẽ lần lượt được ra mắt ở những sự kiện riêng.

Q5 Black Editon, mẫu xe sắp xuất hiện ở Việt Nam tháng 6/2023. Ảnh: Audi

Q5 Black Editon đã được hãng công bố thông tin hồi giữa tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên mẫu này chưa có xe giao khách. Thời điểm Q5 bản giới hạn về Việt Nam là vào tháng 6. Hãng công bố giá bán cho Audi Q5 Black Edition ở mức 2,299 tỷ đồng. Q5 cạnh tranh với những đối thủ như BMW X3 giá 2,299-2,629 tỷ đồng, Lexus NX giá 3,13-3,42 tỷ đồng, Mercedes GLC giá 2,299-2,799 tỷ đồng.

Bộ đôi SUV cỡ trung Q7, Q8 chưa có thông tin về giá. Đại diện Audi chưa nói thời điểm ra mắt cụ thể trong 2024. Tất cả xe Audi đều nhập khẩu từ Đức.

Ngoài bộ ba sản phẩm chạy xăng, Audi sẽ đưa về bán mẫu Q8 e-tron thuần điện. Q8 e-tron là tên gọi chính thức của dòng e-tron SUV, mẫu xe từng về Việt Nam năm 2019. Cách gọi tên này nhằm tạo ra một dải sản phẩm dễ nhận diện và thống nhất đối với dòng xe thuần điện của Audi.

Riêng hệ thống trạm sạc phục vụ xe điện, Audi cho biết tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới. Hãng Đức đặt mục tiêu có khoảng 18 showroom (đại lý) đến 2032, con số hiện tại là 5. Mỗi đại lý mới được xây dựng đều trang bị trạm sạc nhanh lẫn chậm.

Một mẫu e-tron GT tại trạm sạc nhanh 160 kW ở đại lý mới của Audi tại quận 7, TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Showroom mới đi vào hoạt động ở quận 7, TP HCM được hãng gọi là mô hình Audi City kiểu mẫu, sẽ nhân rộng ở nhiều tỉnh, thành phố khác những năm tới. Đây là mô hình đại lý nhỏ gọn, quy mô khoảng 500-1.500 m2, trưng bày 4-8 sản phẩm, đặt ở những nơi tập trung dân cư cao cấp, không yêu cầu diện tích lớn. Ngoài trưng bày xe mới, đại lý tiếp nhận bảo dưỡng và sửa chữa nhanh.

Những showroom trước đó của Audi đặt ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM có quy mô hàng nghìn m2, lượng xe trưng bày lên đến hàng chục. Các đại lý này là nơi chuyên trách sửa chữa, bảo dưỡng chuyên sâu cho khách. Những mô hình Audi City được ví như đại lý vệ tinh, giúp hãng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tăng độ nhận diện thương hiệu.

Hiện Audi có tổng cộng 5 đại lý, con số còn khiêm tốn hơn nhiều các hãng như Mercedes với 17 đại lý và BMW 15 đại lý. Thương hiệu Lexus của Toyota có hai đại lý đặt ở hai thành phố lớn nhất nước. Trong khi Volvo vừa khai trương showroom thứ hai ở quận Bình Thạnh, TP HCM, nâng số lượng đại lý lên 3 trên toàn quốc.

Thành Nhạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *