Hyundai i10 2024 lần đầu lộ diện tại Việt Nam: Mặt trước mới, đèn hậu theo ‘trend’, dễ trở lại ngôi vương phân khúc A

Bản nâng cấp lần này của Hyundai i10 nhiều khả năng chỉ tập trung chủ yếu vào ngoại hình, trong khi trang bị sẽ có ít thay đổi.

Hyundai i10 2024 lộ diện trên phố

Một chiếc Hyundai Grand i10 bản nâng cấp mới vừa được bắt gặp trên đường tại Hà Nội với không một lớp ngụy trang. Nhiều khả năng, đây là xe mẫu được sử dụng vào mục đích quảng bá sản phẩm trước khi ra mắt chính thức. Theo hình ảnh, chiếc xe này chưa được đăng kiểm và đang đeo biển tên xe thay vì biển số.

Những chiếc Hyundai i10 mới được bắt gặp trên đường tại Hà Nội.

Trước đó, trong bản thống kê doanh số hàng tháng của tháng 4/2024, Hyundai có đề cập đến việc doanh số mẫu xe i10 bị ảnh hưởng bởi đang chờ bản nâng cấp mới ra mắt. Nhiều khả năng, bản nâng cấp của Hyundai i10 sẽ ra mắt ngay trong tháng 6 này.

Bản mới của Hyundai i10 có thể nâng cấp gì?

Dựa vào hình ảnh, có thể nhận thấy thiết kế chiếc Hyundai i10 mới tại Việt Nam giống bản tại Ấn Độ. Bản mới này sẽ có thay đổi chính ở mặt lưới tản nhiệt phía trước và cụm đèn hậu. Theo đó, lưới tản nhiệt trước được mở rộng theo chiều ngang, đèn định vị LED được đặt tách rời trên bản hatchback và nối liền trên bản sedan. Đèn hậu vắt ngang theo xu hướng xe mới gần đây.

Cả hai bản hatchback và sedan đều sử dụng bộ mâm mới giống nhau. Đây là loại 15 inch bằng kích thước loại cũ nhưng có thiết kế cầu kỳ hơn.

Hiện chưa rõ nội thất Hyundai i10 bán tại Việt Nam có những nâng cấp gì. Đối chiếu theo bản tại Ấn Độ, những nâng cấp bên trong là không đáng kể. Mẫu xe này vẫn sẽ có màn hình 8 inch trung tâm, đồng hồ kết hợp analog và màn hình LCD nhỏ, điều hòa tự động trên bản cao cấp và vẫn dùng phanh tay cơ.

Bản Ấn Độ không thay đổi động cơ. Bản i10 cũ tại Việt Nam đang dùng động cơ 1.2L kết hợp tùy chọn số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp.

“Vua doanh số” sẽ trở lại?

Tháng 4/2024, Toyota Wigo vươn lên ngôi “vua doanh số” phân khúc xe nhỏ hạng A sau khi vượt Hyundai i10. Tuy nhiên, lý do một phần của sự đổi ngôi này đến từ việc i10 không còn nhiều hàng để chờ bản mới ra mắt. Do đó, sự trở lại của Hyundai i10 2024 trong tháng này có thể giúp mẫu xe Hàn Quốc này lấy lại vị thế số một trong phân khúc.

MÊ XE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *