Kia Tasman lộ chạy thử có thể khiến nhiều người sửng sốt: Trang bị động cơ khủng từng bị gạt đi, quyết đấu Ranger Raptor

Kia vẫn chưa tiết lộ thông tin nào về khối động cơ V6 3.0L này.

Kia Tasman lại được bắt gặp đang chạy thử tại California, Mỹ. Ngạc nhiên hơn, chiếc Tasman này được phát hiện sử dụng động cơ V6, dung tích 3.3L Twin Turbo mượn từ Stinger.

Kia Tasman được phát hiện đang chạy thử.

Trước đây, Kia chưa công bố trang bị động cơ này trên mẫu bán tải của hãng. Theo đó, hãng xe Hàn Quốc cho biết Tasman sẽ sở hữu 2 tùy chọn động cơ gồm 2.5L xăng tăng áp và 2.2L diesel. Hộp số tự động sẽ kết nối động cơ với hệ dẫn động 2 cầu. Xe đã được xác nhận có ít nhất 2 cấu hình thân là cabin đơn một hàng ghế và cabin đôi 2 hàng ghế.

Rất có thể với tùy chọn động cơ V6 Twin Turbo, Kia dự định sẽ tạo ra một phiên bản Tasman đối đầu với Ford Ranger Raptor. Tại thị trường Mỹ, Raptor sử dụng khối động cơ V6 3.0L mạnh đến 405 mã lực và mô-men xoắn đạt mức 582 Nm.

Vào đầu tháng 5 này, kế hoạch sản xuất của Kia Tasman tại Hàn Quốc đã bị rò rỉ. Dòng bán tải cỡ trung sẽ bắt đầu lắp ráp tại nhà máy Hwaseong, Hàn Quốc từ tháng 12 với sản lượng thường niên dự kiến 65.000 xe.

Với thời điểm lắp ráp trên, khả năng cao xe sẽ ra mắt trong quý III hoặc đầu quý IV tới. Hãng kỳ vọng đây sẽ là chủ lực doanh số mới cho đội hình Úc, châu Phi hay Trung Đông trong tương lai gần. Để làm được điều đó, họ sẽ ưu tiên xuất khẩu xe sớm ngay sau khi bắt đầu sản xuất xe.

Sản lượng Tasman trong tương lai gần cũng có thể được gia tăng lên hơn nữa, khi các thị trường xe nhắm tới đều có doanh số bán tải cực lớn, chẳng hạn tại Úc có tới hơn 200.000 xe bán ra mỗi năm.

Trong tương lai xe sẽ có thêm bản thuần điện hứa hẹn đi kèm độc quyền bản 2 hàng ghế với tầm vận hành dự kiến 400km.

Ngoại thất Kia Tasman ngay từ giai đoạn đầu đã được ấn định mang phong thái vuông vắn nam tính. Tuy nhiên, nội thất xe là một bất ngờ khi tương đồng với các dòng xe chủ lực như EV9. Giao diện táp lô khá hiện đại với 2 màn hình có vẻ đồng cỡ 12,3 inch, bên dưới là một hàng nút bấm điều khiển các tính năng chính. Một số biểu tượng quan sát được là nhiệt độ điều hòa, nấc quạt và âm lượng.

Vô lăng xuất hiện trong video giống Kia K4 – mẫu xe thay thế Cerato. Trần xe xuất hiện cửa sổ trời – một trang bị không thường thấy trên bán tải. Cần gạt số xuất hiện tại trục vô lăng. Tay nắm cửa nhìn khá cứng cáp, hốc đựng cốc to và bàn sạc điện thoại không dây là một số yếu tố quan sát được khác.

MEXE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *