Maserati Levante F Tributo hàng độc tại Việt Nam

Chỉ có một chiếc Levante F Tributo có mặt tại Việt Nam cũng là duy nhất ở Đông Nam Á, nhiều chi tiết trên xe thuộc dạng hàng thửa.

Cùng với chiếc GhibliMaserati dành thêm một bản đặc biệt F Tributo giới hạn số lượng cho dòng SUV Levante. Cả hai mẫu xe này đều đã có mặt ở Việt Nam dạng chính hãng và mỗi xe đều chỉ có một chiếc.

Tên đầy đủ bản đặc biệt mẫu xe Maserati là Levante F Tributo Special Edition. Hãng Italy tạo ra bản này nhằm vinh danh nữ vận động viên người bản địa, Maria Teresa De Filippis. Bà là nữ tay đua đầu tiên của giải đua công thức 1 (F1). Năm 1958, bà Maria thi đấu dưới trướng đội đua Maserati khi mới 23 tuổi.

Dòng chữ F Tributo thường được Maserati sử dụng trong các phiên bản đặc biệt của hãng. F là tên viết tắt của Juán Manuel Fangio, tay đua người Arghentina, một trong những vận động viên thành công nhất giải đua xe F1. Tributo trong tiếng Italy nghĩa là vinh danh. F Tributo có trên các phiên bản giới hạn của Maserati nhằm tri ân những đóng góp của tay đua Fangio trong lịch sử đua xe của Maserati.

Maserati Levante F Tributo tương đồng với bản tiêu chuẩn về thiết kế tổng thể. Riêng màu cam ở ngoại thất là hàng thửa, tên gọi Orange Devil. Đây là màu của chiếc Maserati 250F được bà Maria cầm lái ở giải đua F1 tại Monaco 1958. Hãng Italy có gói cá nhân hóa Fuoriserie, cho phép khách tùy chọn bất cứ trang bị nào nhưng riêng màu cam Orange Devil của phiên bản đặc biệt tôn vinh nữ tay đua này thì không.

Xe còn sở hữu viền màu xanh cobalt trên bánh xe 21 inch. Logo Maserati và khe thoát gió 3 sọc ở hông phía trước cũng có màu xanh này. Bản F Tributo trang bị treo khí nén, kẹp phanh thể thao màu xanh.

Ở nội thất, Maserati Levante F Tributo giữ nguyên cách sắp xếp các chi tiết. Riêng ghế bọc bằng da tự nhiên Pieno Fiore. Logo hãng và dòng chữ F Tributo màu cam được thêu thủ công trên tựa đầu. Một số chi tiết ốp sợi carbon và các đường chỉ khâu màu cam, xanh tương phản làm điểm nhấn cho khoang nội thất.

Mẫu SUV 2 hàng ghế của Maserati trang bị động cơ 3.0 V6 tăng áp kép, công suất 430 mã lực, mô-men xoắn 580 Nm, dẫn động cầu sau. Trong các biến thể, Trofeo là bản mạnh nhất với công suất 580 mã lực, bản F Tributo xếp thứ hai.

Nhà phân phối không tiết lộ giá bán của Maserati Levante F Tributo Special Edition. Xe chủ yếu hướng đến các khách hàng ưa sưu tầm, mạnh về tài chính. Bản tiêu chuẩn của Levante giá từ 5,499 tỷ đồng, cạnh tranh Porsche Cayenne giá từ 5,56 tỷ đồng.

Phạm Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *