Mẫu xe van này có hẳn tuỳ chọn 2 đầu gây khó hiểu, giá quy đổi tới hơn 1,1 tỷ đồng

Câu hỏi đặt ra là ai muốn mua xe van 2 đầu để rồi “phía sau” không chở được gì?

Tại thị trường châu Âu mà cụ thể là Pháp nói riêng, Citroen Jumper (còn có tên tại một số nước là Relay) là một mẫu xe van cỡ lớn khá có tiếng. Dòng xe này chinh phục người dùng bằng các cấu hình đa dạng từ chiều dài, chiều cao, kết cấu thân… sao cho họ có thể lựa chọn những gì phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Trong số các tùy chọn của Citroen Jumper, có một lựa chọn cực kỳ kỳ lạ mà có lẽ không dòng van nào khác trên thế giới sở hữu. Có tên Back to Back, cấu hình này tùy biến xe thành van 2 đầu hướng ra phía ngoài.

Phiên bản 2 đầu của Citroen Jumper thực tế khá chuyên dụng nhưng hãng vẫn bán rộng rãi cho bất cứ người dùng nào có nhu cầu. Ảnh: Citroen

Theo mô tả từ website của Citroen, cả 2 đầu xe nói trên đều có hệ truyền động riêng, nghĩa là người dùng muốn lái từ khoang lái bên nào cũng được (miễn là bên còn lại đang ở số N). Khung gầm bản này thực chất là 2 khung gầm tách rời được kết hợp với một cấu trúc riêng đặt giữa.

Việc Citroen cung cấp một tùy chọn “vô nghĩa” như trên đã gây khó hiểu cho không ít người biết việc. Tại sao lại đi mua van có 2 đầu để rồi không có chỗ nào chở đồ?

Câu trả lời tới từ tập khách hàng có đội hình chạy xe thương mại tùy biến. Việc đặt mua phiên bản Back to Back rồi sau đó tách làm đôi (thông qua việc tháo cấu trúc kết nối tạm thời nhắc tới phía trên) giúp họ “mua 1 được 2”. Sau khi tách rời, mỗi xe sẽ được tùy biến kết cấu thân phía sau như nhà kéo, khoang chứa đồ lớn… tùy mục đích doanh nghiệp.

Nội thất bản 2 đầu có trang bị khá phổ thông, tuy nhiên người dùng được tùy biến xe lên cao cấp hơn (cho cả 2 đầu) với chi phí tất nhiên cũng nhân đôi. Ảnh: Citroen

Trang bị trên phiên bản 2 đầu của Citroen Jumper khá đơn giản với mâm thép 15 inch, đèn pha halogen (xe không có đèn hậu), điều hòa chỉnh tay và màn giải trí 5 inch. Động cơ mỗi đầu xe cũng khá phổ thông khi là loại 2.2L diesel 4 xy-lanh tăng áp 138 mã lực đi kèm hộp số sàn 6 cấp và đương nhiên là dẫn động cầu trước.

Giá bán Citroen Jumper Back to Back là 36.000 bảng tương đương 1,14 tỷ đồng. Nếu tính riêng từng “xe”, con số hơn 550 triệu đồng là không hề tồi xét tới việc bản MPV phổ thông của Jumper đã có giá 36.900 bảng (1,17 tỷ đồng).

MÊ XE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *