Mitsuoka M55 Concept – xe cơ bắp làm từ Honda Civic

Chiếc concept phát triển từ Civic với ngoại hình là một chiếc xe cơ bắp những năm 1970, và do một hãng xe ít tên tuổi từ Nhật làm ra.

Mitsuoka – với trụ sở ở Toyama, cách Tokyo khoảng 400 km – là một doanh nghiệp nhỏ với chỉ 80 nhân viên. Nhưng thương hiệu này đã có tuổi đời 56 năm, và từng gây chú ý toàn thế giới với một số sản phẩm đặc biệt.

Mitsuoka chuyên làm những phiên bản độ theo phong cách cổ điển dựa trên các mẫu xe của ToyotaMazda và Honda. Tác phẩm mới nhất là từ một chiếc Honda Civic. Mỗi xe của Mitsuoka đều được lắp ráp thủ công bởi 2 người thợ, với một quá trình có thể mất 2 tháng để hoàn thiện.

M55 Concept phát triển từ một chiếc Civic hatchback, với hộp số sàn và động cơ 1,5 lít turbo. Rồi Mitsuoka tạo ra ngoại hình trông giống một chiếc Dodge Charger – mẫu xe cơ bắp Mỹ điển hình.

Còn phần sau của M55 Concept lại giống một chiếc coupe Nhật những năm 1970, kiểu C110 Nissan Skyline hoặc Datsun B110, hoặc Mitsubishi Galant GTO. Ở cabin, phong cách cổ điển tiếp tục được thể hiện, với ghế xe bọc da và đục lỗ.

Mitsuoka cho biết sẽ trưng bày M55 ở Toyama và Tokio. Thông báo của hãng cũng nói rằng chiếc concept chỉ là việc nắm bắt lại phong cách những năm 1970, và không sản xuất thương mại.

Trước đây, một trong số những tác phẩm ấn tượng nhất của Mitsuoka là mẫu Orochi vốn được mệnh danh là một trong những mẫu xe xấu nhất thế giới. Orochi có biệt danh “Rắn mặt quỷ” bởi khuôn mặt hung dữ. Cửa xe thiết kế mở lên cao, động cơ 3,3 lít V6 của Toyota.

Mỹ Anh (theo Car and Driver)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *