Mua được chiếc SUV Lamborghini này đã khó, chăm còn ‘đau đầu’ hơn: Chủ xe lùng khắp thế giới chỉ còn một bộ lốp, giá hơn 1,3 tỷ đồng

Chiếc Lamborghini LM002 thuộc diện độc nhất, hiếm nhất và đặc biệt nhất trong bộ sưu tập xe của Sultan Brunei lại khiến chủ nhân mới khá vất vả để tìm kiếm bộ lốp thay thế.

Bộ sưu tập xe của Sultan Brunei từ lâu đã được biết tới là bộ sưu tập xe quy mô nhất toàn cầu. Trong bộ sưu tập được cho là lên tới hơn 7.000 xe của Sultan Brunei, chiếc Lamborghini LM002 dưới đây vẫn nổi lên là ứng viên sáng giá cho danh hiệu độc nhất, hiếm nhất và đặc biệt nhất.

Tại sao chiếc Lamborghini LM002 này lại được đánh giá cao như vậy? Đầu tiên, xe nguyên bản sử dụng cấu hình bán tải hiếm hơn thay vì bản SUV. Tiếp đến, đây là một trong 3 xe LM002 duy nhất được độ sang xe wagon. Cuối cùng, trong 3 chiếc xe wagon nói trên, duy chiếc này được Lamborghini chứng nhận chính thức.

Phần đuôi dài cho thấy nguyên bản xe làm LM002 bán tải thay vì bản SUV được biết tới nhiều hơn. Ảnh cắt từ video, nguồn: Shmee150

Bản độ được chứng nhận chính hãng khiến trọng lượng xe tăng 20% từ 2,5 lên 3 tấn. Kết hợp với động cơ V12 lấy từ Countach (không rõ là bản nào khi siêu xe trên có 3 cấu hình công suất khác nhau), chiếc wagon gắn logo siêu bò này chắc chắn uống xăng như nước lã.

Khoang lái xe toát lên chất cổ điển đẳng cấp. Ảnh cắt từ video, nguồn: Shmee150

Dù đã có mặt trên thị trường khoảng 35 năm (LM002 sản xuất trong giai đoạn 1986 tới 1993), chiếc Lamborghini LM002 wagon mới chạy gần 10.000 km. Xe rời tay chủ nhân đầu tiên là Sultan Brunei khi mới chạy gần 1.800 km. Chủ sở hữu tiếp theo là cựu CEO BMW và Volkswagen Bernd Pischetsrieder cũng không cầm lái nhiều.

Khu vực “hàng ghế sau” được quy hoạch lại trên chiếc LM002 wagon độc nhất vô nhị. Ảnh cắt từ video, nguồn: Shmee150

Chiếc wagon độc nhất vô nhị chỉ thực sự được tận dụng ở đời chủ thứ 3 là… một người phụ nữ Thụy Điển khi bà dùng xe đưa đón con đi học. Tới 2009, xe được rao bán một lần nữa trước khi tìm tới đại lý xe cao cấp Motikon và được YouTuber Shmee150 tình cờ bắt gặp.

Chia sẻ với YouTuber có 2,6 triệu người theo dõi này, CEO Motikon Filip Larsson cho biết họ đang lùng sục khắp toàn cầu để tìm cho được một bộ lốp nguyên bản chỉ để thay cho xe. Theo vị CEO chia sẻ, có vẻ chỉ còn đúng một bộ lốp như vậy trên toàn cầu với số tiền người bán yêu cầu lên tới… 54.000 USD – xấp xỉ 1,35 tỷ đồng!

MEXE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *