NGẮM TRƯỚC DÀN XE ĐIỆN VINFAST HOÀNH TRÁNG HỨA HẸN GÂY SỐT TẠI THÁI LAN

Chỉ còn ít giờ trước khi VinFast chính thức ra mắt thị trường Thái Lan tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS). Đây cũng là lần đầu tiên hãng xe Việt mang dàn xe thuần điện đầy đủ phân khúc từ mini-SUV, A đến E-SUV và mẫu bán tải điện ý tưởng “chào sân” thị trường Đông Nam Á.

Trước thời điểm ra mắt chính thức thị trường Thái Lan ngày 26/3, những hình ảnh hé lộ cho thấy khu vực trưng bàycủa VinFast đã hoàn tất khâu chuẩn bị. Dàn ô tô điện VinFast theo quan sát đã hoàn toàn sẵn sàng cho màn xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) 2024.

Nổi bật nhất là chiếc bán tải điện VF Wild được dự báo sẽ “gây bão” với truyền thông Thái Lan và Đông Nam Á tại BIMS 2024, sau khi nhận cơn mưa lời khen tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 vào tháng 1/2024. Bên cạnh Mỹ, Thái Lan là một trong những thị trường tiêu thụ xe bán tải nhiều nhất thế giới.

Trước đó, những bức ảnh hé lộ VF Wild cập cảng Thái Lan đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, với nhiều “tín đồ” xe điện lên kế hoạch tham dự BIMS để nhìn tận mắt mẫu xe đình đám này

Bên cạnh mẫu bán tải điện ý tưởng VF Wild, mẫu mini-SUV VF 3 được dự đoán cũng sẽ là điểm nhấn của gian hàng khi được ưu ái đặt tại vị trí trung tâm. Mẫu mini-SUV này đã được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 7/2023 tại Triển lãm “Vì tương lai xanh” và ra mắt toàn cầu tại CES 2024.

Ngoài VF 3 và VF Wild, tại triển lãm, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu dàn xe điệnVF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó, các mẫu VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 đều là phiên bản tay lái nghịch, phù hợp với thị trường Thái Lan.

Việc đưa toàn bộ dải sản phẩm xe điện tới BIMS 2024 thể hiện cam kết hiện thực hóa mục tiêu phổ cập xe điện tại toàn cầu và tại Thái Lan, thị trường xe sôi động bậc nhất khu vực.Nhu cầu về xe điện tại Thái Lan đang gia tăng mạnh mẽ, với hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ. Theo dự báo của Hiệp hội Xe điện Thái Lan, doanh số xe điện tại thị trường này sẽ tăng gấp đôi trong năm nay.

Theo nhiều đầu báo lớn tại Thái Lan, VinFast có nhiều lợi thế khi gia nhập thị trường này nhờ dải sản phẩm xe điện thông minh đẳng cấp, cùng chiến lược tập trung vào phát triển chính sách hậu mãi xuất sắc – yếu tố chưa được các hãng xe tại Thái Lan đầu tư nhiều.

“Hãng xe điện Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những tên tuổi dẫn dắt thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng ở Thái Lan”, tờ Check Raka nhận định.

Sự kiện ra mắt thương hiệu của VinFast tại thị trường Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 12h45 đến 12h55 ngày 26/3 tại Gian trưng bày A24, Challenger Hall 1, Trung tâm Triển lãm IMPACT Muang Thong Thani, Bangkok.

Gian trưng bày của VinFast mở cửa đón khách tham quan từ 12h (giờ địa phương) ngày 27/3/2024 đến hết ngày 7/4/2024.

Anh Quân (forum.autodaily.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *