Ông bố 9x Bắc Ninh làm mô tô bay bằng gỗ: Mất gần 2 tháng, không bay được nhưng như lơ lửng trên không

Chiếc mô tô bay làm từ gỗ của anh Trương Văn Đạo có bộ khung khác hoàn toàn những chiếc mô-tô đã làm trước đó.

Kênh YouTube ND – Motorcycles tiếp tục ra sản phẩm mới. Lần này, thay vì làm những chiếc mô-tô cổ điển, anh Trương Văn Đạo quyết định làm một chiếc xe 2 bánh bằng gỗ theo kiểu độc lạ hơn tất cả. 

Chiếc xe bay của anh Đạo hoàn thiện trong 58 ngày.

Theo chia sẻ của anh Đạo, anh cùng các cộng sự đã mất 58 ngày, tức khoảng gần 2 tháng để hoàn thiện chiếc xe này. Chiếc xe được lấy cảm hứng từ những phương tiện bay thường xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng. Vì thế, phần khung được thiết kế để giấu đi 2 bánh xe, tạo cảm giác xe đang lướt trong không trung.

Phần khung của chiếc mô tô bay này được anh Đạo thiết kế và gắn lại toàn bộ. Trong khi những chiếc mô-tô gỗ trước đó đều sử dụng lại một phần khung và bộ phận của xe đạp điện hay mô-tô đã qua sử dụng.

Sau khi hoàn tất bộ khung, ông bố trẻ đến từ Bắc Ninh tiến hành lắp hệ thống truyền động với mô-tơ điện và ắc quy. Kế đến, anh cùng các cộng sự bắt đầu dùng gỗ để tạo ra các chi tiết. Vốn dựa theo phong cách tương lai, nên chiếc xe bay không có nhiều đường nét phức tạp.

Sau khi hoàn thiện tạo hình, anh Đạo tiến hành bổ sung thêm hệ thống chiếu sáng cho xe. Qua đó, chiếc mô-tô bay bằng gỗ của anh đạo có đầy đủ đèn định vị phía trước, sau và phần tay lái.

Khi hoàn thiện chiếc xe, anh Đạo cũng tự mình trải nghiệm trên đường như những “siêu phẩm” khác. Tuy chỉ là xe tự chế nhưng “phương tiện bay” của ông bố đến từ Bắc Ninh di chuyển mượt mà. Tuy nhiên do thiết kế giấu đi bánh xe nên phương tiện này sẽ gặp khó khăn khi muốn leo lên vỉa hè hay những nơi có địa hình gồ ghề, không bằng phẳng.

MEXE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *