Prologue – SUV điện đầu tiên của Honda giá từ 49.000 USD

Mẫu xe gầm cao chạy điện đầu tiên của hãng Nhật có hành trình 476 km, với giá cao nhất 59.300 USD.

Prologue bản tiêu chuẩn EX có hành trình dài nhất trong số 5 phiên bản bán ra. Đó là bởi một môtơ điện đặt ở trục trước (dẫn động cầu trước) là hệ thống hoạt động hiệu quả nhất. Bản này có công suất 212 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm.

Bản EX dùng vành hợp kim 19 inch, tích hợp Google, kết nối không dây Apple CarPlay và Android Auto, sạc điện thoại không dây, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, hai ghế trước có sưởi, điều hòa hai vùng, và radio vệ tinh Sirius XM.

Trang bị trên bản Touring là da bọc ghế, âm thanh 12 loa Bose, và thiết lập nhớ ghế. Trong khi đó, tổng thể nội thất của Prologue khá giống Civic sedan và Passport SUV. Honda cho biết trục cơ sở của Prologue dài hơn 203 mm so với CR-V và rộng hơn 127 mm, vì thế không gian nội thất hứa hẹn rộng rãi hơn.

Bản EX và Touring có thêm lựa chọn hai môtơ điện, dẫn động 4 bánh, với công suất 288 mã lực và mô-men xoắn 451 Nm. Thêm một môtơ điện cũng khiến giá xe tăng thêm 3.000 USD, với hành trình 425 km.

Bản cao nhất Elite chỉ có tùy chọn hai môtơ điện, dẫn động 4 bánh, với hành trình 439 km. Giá xe từ 59.300 USD.

Mức giá này có nghĩa Prologue cao hơn so với Chevrolet Blazer EV – mẫu xe điện phát triển cùng một nền tảng từ liên minh hai hãng Nhật-Mỹ. Nhưng mẫu xe Mỹ có giá khởi điểm từ 56.800 USD.

Tất cả các phiên bản Prologue đều trang bị hệ thống hỗ trợ tài xế Honda Sensing, gồm những tính năng như phanh khẩn cấp tự động và cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn, điều khiển hành trình thích ứng, nhận diện biển báo giao thông.

Honda cho biết khách hàng có thể lựa chọn các gói sạc tại các hệ thống sạc ở Mỹ. Nếu chọn EVGo của General Motors (GM), khách hàng sẽ nhận đến 750 USD miễn phí sạc công cộng). Khách hàng chọn hệ thống Electrify America sẽ có 60 kWh sạc miễn phí. Chương trình Honda Home Electrification sẽ giúp lắp đặt trụ sạc tại nhà với khoản tín dụng 500 USD.

Mỹ Anh (theo Car and Driver)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *