Sedan điện Mazda EZ-6 trình làng

Mẫu sedan thuần điện EZ-6 thiết kế mới ra mắt tại triển lãm ôtô Bắc Kinh, có hai phiên bản thuần điện và hybrid.

Liên doanh của Mazda tại Trung Quốc với hãng Changan giới thiệu mẫu sedan thuần điện mới tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2024, từ 25/4. Đây là mẫu xe kế nhiệm cho Mazda6 (hay còn gọi là Atenza ở thị trường Trung Quốc) đã ngừng sản xuất.

Có hai phiên bản, bao gồm Mazda EZ-6 thuần điện và Mazda EZ-60 sử dụng động cơ xăng để sạc cho pin điện (range extender). Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản xác nhận xe được xây dựng trên nền tảng do hãng Changan phát triển.

Thiết kế của mẫu sedan mới có nhiều đường nét mượt mà, mang tính khí động học. Phần lưới tản nhiệt kín, cùng với đó là dải đèn chạy ban ngày và cụm đèn pha thanh mảnh. Phần đèn hậu dải LED vắt ngang đuôi xe, tương tự như xu hướng thiết kế đèn hậu mới hiện nay.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin mẫu sedan mới của Mazda mới sẽ sử dụng nền tảng EPA1 của Changan. Hiện tại mẫu Deepal SL03 đang sử dụng nền tảng này, bao gồm biến thể thuần điện, và biến thể sử dụng động cơ xăng 1,5 lít 4 xi-lanh để sạc cho môtơ điện.

Hiện chưa có thông tin về thông số kỹ thuật của EZ-6. Mẫu Deepal SL03 cùng nền tảng được trang bị một môtơ gắn phía sau công suất 215-255 mã lực tùy phiên bản, mô-men xoắn 320 Nm, tùy chọn pin 58,9 kWh hoặc 66,8 kWh, cho phạm vi hoạt động từ 530 km đến 610 km (tiêu chuẩn CLTC). Ở phiên bản PHEV trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng 1,5 lít, pin 19 kWh hoặc 28,4 kWh, môtơ công suất 215-235 mã lực, mô-men xoắn 320 Nm. Bộ pin nhỏ cho phạm vi hoạt động 135 km thuần điện, 1.140 km ở chế độ hybrid, trong khi bộ pin lớn cho phạm vi hoạt động tương ứng là 200 km và 1.200 km.

Tại châu Âu, Mazda gần đây đăng ký nhãn hiệu xe mới có tên Mazda 6e, làm dấy lên tin đồn về thế hệ mới của mẫu sedan hạng trung. Hãng Nhật chưa xác nhận mẫu xe này có liên quan đến mẫu sedan liên doanh với Changan, hay sẽ là một sản phẩm được thiết kế riêng cho thị trường phương Tây.

Dòng sản phẩm hiện tại của Changan Mazda tại Trung Quốc bao gồm Mazda3, CX-30, CX-50 và CX-5.

Hồ Tân
ẢnhLương Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *