Tesla triệu hồi toàn bộ xe bán tải điện vì lỗi kẹt chân ga

Hãng xe điện đang gọi về sửa chữa tổng cộng 3.878 chiếc Cybertruck để sửa miếng ốp – thứ có thể bung ra và gây kẹt chân ga.

Theo thông báo từ Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) hôm 19/4, miếng ốp bung có thế khiến chân ga bị vướng vào một phần vách sàn, dẫn tới tình trạng tăng tốc ngoài ý muốn với nguy cơ xảy ra tai nạn.

Trước đó, trên một diễn đàn dành cho các chủ xe Cybertruck, một số người cho biết đã bị hãng hoãn thời gian giao xe. Trong thông báo đến khách hàng, Tesla không nói rõ nguyên nhân chậm trễ, nhưng các bình luận đều cho rằng có liên quan tới lỗi chân ga. Đặc biệt, một chủ xe đăng video cho thấy tấm ốp đã rời khỏi bàn đạp ga và có thể trượt về phía trước, kẹt phía sàn xe.

Với lệnh triệu hồi, Tesla sẽ thay thế và sửa lỗi chân ga miễn phí. Những khách hàng có xe trong danh sách sẽ nhận được thông báo trong tháng 6, theo NHTSA.

Tesla bắt đầu bàn giao mẫu bán tải điện Cybertruck đến tay khách hàng vào cuối năm 2023, sau 2 năm trì hoãn do những vấn đề về sản xuất cũng như những hạn chế của chuỗi cung ứng pin.

Ngay trong quý đầu tiên của năm nay, Tesla đã phải thực hiện đợt triệu hồi liên quan khoảng 2 triệu xe gồm các mẫu Model S, Model X, Model 3, Model Y và Cybertruck do chữ trên đồng hồ quá nhỏ. Tuy nhiên, lỗi này không gây quá nhiều phiền phức trong quá trình sửa chữa do xe chỉ cần nâng cấp phần mềm từ xa.

MEXE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *