Thích chiếc siêu xe đua Lamborghini SC63, Minh Nhựa cho biết đang nghiên cứu, sẽ biến ước mơ thành hiện thực

Chiếc Lamborghini SC63 được Minh Nhựa đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội đã từng được hé lộ tại sự kiện Goodwood Festival of Speed.

Lamborghini SC63 lọt “mắt xanh” của Minh Nhựa

Minh Nhựa vốn là một trong những tay chơi siêu xe hàng đầu Việt Nam. Vị doanh nhân này nổi tiếng khi mang những mẫu xe có giá cả triệu đô-la về nước như Bugatti Veyron, Pagani Huayra hay mới đây nhất, siêu xe không mui McLaren Elva. Thời gian gần đây, thú vui của Minh Nhựa chuyển từ chạy sang ngắm xe.

Minh Nhựa và vợ bên chiếc McLaren Elva độc nhất Việt Nam. Ảnh: Minh Nhựa

Mới đây nhất, Minh Nhựa có chia sẻ về một mẫu xe đặc biệt, có thể thay đổi thú vui chơi xe của Tổng giám đốc công ty nhựa Long Thành. Cụ thể, trên trang cá nhân, Phạm Trần Nhật Minh đăng tải hình ảnh chiếc Lamborghini SC63, đi kèm dòng trạng thái “vậy giờ thích xe kiểu vậy thì mua về chạy hay lại trưng đây”.

Quyết tâm của doanh nhân họ Phạm càng được thể hiện rõ khi dưới phần bình luận, anh cho biết mình đang nghiên cứu về chiếc xe này và “sẽ biến ước mơ thành hiện thực”.

Trước đó, xe đua về Việt Nam chỉ dưới dạng tạm nhập tái xuất, để làm xe trưng bày, Chỉ có một trường hợp cá biệt là tay chơi Phan Công Khanh đã nhập 1 chiếc xe đua McLaren Senna GTR về để chơi, nhưng sau đó đã tái xuất.

Lamborghini SC63 có gì đặc biệt?

Chiếc Lamborghini SC63 mà Minh Nhựa để mắt tới được hãng xe Ý chính thức công bố tham gia cả Giải vô địch sức bền thế giới và Giải vô địch xe thể thao IMSA bắt đầu từ mùa giải 2024, sử dụng thiết kế xe đua tuân thủ LMDh. SC63 sẽ tham gia tranh tài tại Chức vô địch Đua xe Thể thao Sức bền Thế giới FIA 2024 và Giải vô địch Đua xe Thể thao IMSA WeatherTech.

Lamborghini thông báo rằng họ sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid, bao gồm động cơ đốt trong tăng áp kép 90° V8 và các thành phần hệ thống truyền động hybrid tiêu chuẩn do Williams Advanced Engineering, Bosch và Xtrac cung cấp, cho công suất kết hợp tối đa có thể là 671 mã lực. Mối quan hệ hợp tác với Iron Lynx để vận hành đội ngũ nhà máy được công bố vào tháng 11/2022.

Sự hợp tác này sẽ bắt đầu với các chương trình GT3 do nhà máy hỗ trợ trong Giải vô địch sức bền IMSA SportsCar 2023 và Cúp sức bền châu Âu 2023 GT World Challenge, sẽ mở rộng thành những nỗ lực kép trong Giải vô địch sức bền thế giới FIA 2024 và Giải vô địch xe thể thao IMSA 2024.

Giám đốc bộ phận Motorsport của Lamborghini, Giorgio Sanna, cho biết nhà sản xuất sẽ đặt mục tiêu chỉ chạy một chiếc xe duy nhất trong các phiên bản năm 2024 của WEC và IMSA, với kế hoạch tham gia kép cho giải đua 24 giờ Le Mans năm 2024, và có thể là vòng Circuit of the Americas của WEC.

Lamborghini SC63 được ra mắt vào ngày 13/7/2023, ngày đầu tiên của Lễ hội tốc độ Goodwood 2023. Trong các cuộc phỏng vấn sau khi ra mắt chiếc xe, Sanna nói rằng Iron Lynx sẽ vẫn là nhà điều hành duy nhất của SC63 trong suốt vòng đời 4 năm của nó, kết thúc vào năm 2027.

MÊ XE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *