VinFast có thêm đơn hàng 2.500 ôtô điện

Thông qua GSM, Lado Taxi ký biên bản ghi nhớ mua và thuê bổ sung 2.500 ôtô điện VinFast trong 3 năm, nhận bàn giao 500 xe trong năm nay, hôm 29/3.

Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Công ty cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh GSM với Công ty TNHH Đồng Thúy (vận hành Lado Taxi), giúp nâng quy mô sở hữu xe điện VinFast của doanh nghiệp vận tải.

Cụ thể, Lado Taxi sẽ mua và thuê bổ sung 2.500 ôtô điện VinFast trong 3 năm từ GSM. Dự kiến, 500 chiếc VF 5 sẽ được bàn giao trong năm nay, để Lado bổ sung vào dàn xe hiện tại ở Lâm Đồng, Bình Định, Bình Thuận và khai thác mới ở Đồng Nai. 2.000 chiếc còn lại sẽ được GSM bàn giao cho Lado trong 2 năm tới.

Toàn bộ số xe bàn giao sẽ có màu xanh dương đặc trưng của Lado. Riêng ở Lâm Đồng, Lado trở thành đối tác độc quyền khai thác dịch vụ taxi điện của GSM, với logo Xanh SM gắn trên xe.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc GSM toàn cầu và bà Phạm Thị Thúy, Chủ tịch HĐQT công ty Đồng Thúy tại lễ ký kết. Ảnh: GSM

Tại lễ ký kết, bà Phạm Thị Thúy, Chủ tịch HĐQT công ty Đồng Thúy cho biết, sau hơn 2 năm dùng xe điện VinFast cho dịch vụ taxi, doanh nghiệp cắt giảm được 32-37% chi phí vận hành so với trước đây. “Chúng tôi nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng bởi dàn xe điện êm ái, thân thiện môi trường. Đó là lý do doanh nghiệp quyết định đầu tư để mở rộng đội xe điện, tiến tới thay thế 90% xe xăng cũ vào năm 2026”, bà Thúy cho biết.

Thỏa thuận này là bước đi tiếp theo trong chiến lược chuyển đổi xanh của Lado Taxi, hướng đến mục tiêu thay thế hoàn toàn dàn xe xăng. Tiên phong dùng ôtô điện VinFast để khai thác dịch vụ từ năm 2022, hiện Lado Taxi là doanh nghiệp sở hữu dàn xe điện gần 400 chiếc.

Ngoài Lado Taxi, hiện có gần 30 doanh nghiệp mua và thuê xe điện VinFast từ GSM để kinh doanh vận tải.

Lễ bàn giao VF e34 của Lado Taxi hồi tháng 5/2022. Ảnh: GSM

“Quyết định mở rộng quy mô đội xe điện của Lado là minh chứng cho tính hiệu quả của phương tiện này trong lĩnh vực vận tải”, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc GSM toàn cầu cho biết.

QUANG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *