VinFast sắp phân phối xe điện ở quốc đảo Micronesia

VinFast ký thỏa thuận hợp tác với công ty Guam Auto Spot, dự kiến sắp phân phối xe điện của hãng tại thị trường vùng Micronesia, Tây Thái Bình Dương, hôm 20/3.

Theo thỏa thuận vừa ký kết, Guam Auto Spot sẽ trở thành nhà phân phối chính thức đầu tiên của VinFast tại vùng Micronesia, bao gồm lãnh thổ Guam và các quần đảo thuộc liên bang này. Guam Auto Spot dự kiến sẽ nhập khẩu các mẫu ôtô điện VF 7, VF 8, VF 9, xe đạp điện DrgnFly, các linh phụ kiện… cho mục đích phân phối, kinh doanh từ tháng 5.

Đại diện VinFast và Guam Auto Spot tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: VinFast

Đại diện hãng cho biết, việc hợp tác với nhà phân phối ôtô lớn nhất vùng Micronesia khẳng định uy tín quốc tế của VinFast, thể hiện cam kết mang đến cho người dùng toàn cầu lựa chọn giao thông xanh, khai phá tiềm năng tại thị trường Tây Thái Bình Dương đang phát triển. Guam Auto Spot là doanh nghiệp thành lập từ năm 2008, có mạng lưới đại lý trải rộng khắp vùng Micronesia.

Ông Derrick Muna-Quinata, Chủ tịch của Guam Auto Spot đánh giá VinFast là thương hiệu có tầm nhìn xanh, nền tảng vững chắc trong ngành, sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện tại Micronesia, nâng cao trải nghiệm di chuyển điện hóa cho người dùng.

“Micronesia là thị trường xe điện tiềm năng khi người tiêu dùng khu vực này ngày càng thể hiện sự quan tâm với các phương tiện di chuyển xanh và bền vững”, ông Steve Trần, đại diện công ty VinFast toàn cầu nói. “Chúng tôi tin tưởng thỏa thuận hợp tác với Guam Auto Spot sẽ giúp VinFast nhanh chóng tiếp cận thị trường và mang đến cho khách hàng những sản phẩm xe điện đa dạng và chất lượng nhất”.

Vùng Micronesia là một trong những thị trường mới nổi, được VinFast đánh giá có tiềm năng với sự tham gia của các thương hiệu xe điện quốc tế, hạ tầng trạm sạc đang phát triển và chính sách hỗ trợ của chính phủ. Sự hiện diện của hãng xe Việt hứa hẹn thúc đẩy quá trình xanh hóa giao thông tại lãnh thổ này và khu vực Tây Thái Bình Dương.

Theo kế hoạch trong năm nay, VinFast sẽ mở rộng hoạt động tại tối thiểu 50 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang tiến ra các quốc gia như: Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi. Ngoài Việt Nam, VinFast cũng xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ, Ấn Độ, Indonesia.

Quang Anh

Liên bang Micronesia là quốc đảo được tạo thành từ hơn 600 đảo nhỏ, trải dài khắp Tây Thái Bình Dương. Micronesia có tổng diện tích đất liền 702 km2, trong đó Guam là hòn đảo lớn nhất, nổi tiếng bởi bờ biển đẹp và thu hút khách du lịch quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *