VinFast VF e34 xuất hiện trong loạt ảnh, clip lăn bánh tại Malaysia – Bước đi lớn tiếp theo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong ĐNÁ?

Chiếc VinFast VF e34 tại Malaysia đã được đăng ký biển số ở quốc gia này. Điều này cho thấy VinFast có thể đang tính gia nhập thị trường tiêu thụ ô tô đầy tiềm năng trong Đông Nam Á này.

Người dân Malaysia đã bắt gặp chiếc VinFast VF e34 lăn bánh trên đường. Có chiếc đã được đeo biển số tại thị trường này. Điều này cho thấy có thể Malaysia là thị trường tiếp theo trong Đông Nam Á mà VinFast nhắm tới.

Chiếc VinFast VF e34 xuất hiện tại Malaysia có ngoại hình khá giống với chiếc từng được xuất sang Indonesia trước đó. Xe có tay lái nghịch, bộ mâm và các chi tiết cản sơn đen. Mẫu xe bán tại Việt Nam có bộ mâm phay 2 tông màu cùng một số chi tiết màu bạc ở cản.

Dường như VF e34 và VF 5 là những dòng sản phẩm được VinFast đặt kỳ vọng lớn trong khu vực Đông Nam Á. Bộ đôi xe điện này đã lăn bánh tại Indonesia, Malaysia, có mặt trong triển lãm ô tô Bangkok (Thái Lan), được làm taxi xanh tại Lào… Đây là 2 mẫu xe phân khúc A và C có giá bán dễ tiếp cận.

Trước đó, vào thời gian đầu VinFast tiếp cận thị trường toàn cầu, VF e34 chưa từng được “xuất ngoại”. Hai mẫu xe điện được chạy thử nhiều nhất tại Mỹ, Canada và một số nước châu Âu là VF 8 và VF 9. Có lẽ VF e34 là dòng sản phẩm phổ thông hơn, dễ bán tại các quốc gia đang phát triển.

VF e34 được VinFast xếp vào phân khúc C. Điểm nổi bật của VF e34 là công nghệ, với trợ lý ảo, các tính năng hỗ trợ lái ADAS hay camera 360 độ. Tại Indonesia, mẫu xe này có giá khá “dễ chịu” khi quy đổi chỉ tương đương 500 triệu đồng (chưa kèm pin). Mức giá này thậm chí còn thấp hơn hẳn so với xe bán tại Việt Nam.

VinFast đang tiếp cận các thị trường tay lái nghịch

Ngoài VF e34, các mẫu xe điện khác của VinFast hiện nay đã có cấu hình cho các thị trường tay lái nghịch như Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ. VF 5, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 đều có bản tay lái nghịch.

VinFast đang tiếp cận nhiều thị trường khác bằng bản tay lái nghịch.

Lô xe VinFast tay lái nghịch đầu tiên hiện được sản xuất ở Việt Nam, tuy nhiên sau này sẽ chuyển sang lắp ráp tại Indonesia và Ấn Độ. Trong đó, nhà máy tại Indonesia được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm sản xuất ô tô tay lái nghịch của VinFast, xuất sang các thị trường như Malaysia, Thái Lan… Đây là một phần nằm trong gói đầu tư 1,2 tỷ USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào VinFast tại thị trường Indonesia.

Riêng tại Malaysia, VinFast có lẽ sẽ gặp khó khăn hơn khi quốc gia này có hãng xe nội địa Proton. Hãng xe này đang có thị phần lớn tại thị trường nội địa Malaysia và cũng đang tiếp cận dần các phân khúc ô tô điện giá phải chăng giống như VinFast đang làm. Mặc dù vậy, những dòng sản phẩm đắt khách của Proton hiện là xe xăng. Trong khi đó, VinFast lại đang có nhiều kinh nghiệm phát triển xe điện.

Proton bắt đầu tiếp cận mảng xe điện nhưng vẫn dang chậm chân hơn so với VinFast.

VinFast mang tham vọng lớn

Có thể thấy VinFast đang mang tham vọng lớn thì liên tục mở rộng tầm ảnh hưởng trên toàn cầu. Nhà máy tại Mỹ, tại Ấn Độ và Indonesia cho thấy hãng xe Việt đang rất nghiêm túc trong việc tự phát triển xe điện. Trong danh sách 50 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu do MotorTrend lựa chọn, tỷ phú Phạm Nhật Vương – CEO của VinFast – xếp ở vị trí thứ 47.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *