Vượt mặt Mercedes, VinFast là đối tác đầu tiên được trang bị hệ thống giải trí hàng đầu trên xe điện của Sony

Với dịch vụ mới của Sony, người dùng sẽ được tiếp cận hơn 2.000 bộ phim trực tuyến từ thư viện của Hollywood.

Tại CES 2023, Sony từng giới thiệu công nghệ giải trí trực tuyến RIDEVU, hứa hẹn cung cấp quyền truy cập vào 2.000 bộ phim từ thư viện phong phú của hãng phim Hollywood. Sony dự định trang bị công nghệ này trên xe điện Afeela của riêng mình thông qua liên minh với Honda ra mắt vào năm 2026.

Trong lúc chờ đợi, hệ thống thông tin giải trí này hiện đã có trên VinFast VF 8, một mẫu SUV cỡ nhỏ do công ty Việt Nam sản xuất và bắt đầu bán tại Mỹ từ năm ngoái. VinFast cũng sẽ trang bị nó trên các mẫu xe trong tương lai, bao gồm VF 9 sắp ra mắt.

“Chúng tôi tin tưởng rằng RIDEVU sẽ định nghĩa lại giải trí video cho ngành công nghiệp ô tô, bắt đầu bằng trải nghiệm hàng đầu cho người lái và hành khách VinFast,” ông Pete Wood, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách bán hàng và phân phối kỹ thuật số tại Sony Pictures Entertainment, cho biết.

Liệu các nhà sản xuất xe điện khác có đón nhận nó hay không? Điều bất ngờ là vào tháng Một năm 2024, Mercedes-Benz đã ký thỏa thuận với Sony để trang bị RIDEVU trên các mẫu xe  hạng sang của mình, nhưng chưa được ra mắt.

Hiện tại hầu hết các mẫu xe điện cao cấp đã có sẵn dịch vụ trực tuyến thông qua một gói kết nối trả phí, bao gồm khả năng xem YouTube hoặc tin tức, và xu hướng xem trực tuyến trên xe có khả năng sẽ tiếp tục phát triển. (Một số người dự đoán về tin đồn liên minh giữa Apple và Rivian có thể liên quan đến Apple TV.)

Trong khi đó RIDEVU của Sony là dịch vụ nổi bật với bộ sưu tập độc đáo các tựa phim của Sony, bao gồm những tác phẩm ăn khách như Spider-Man, Jumanji và Ghostbusters. Bộ sưu tập trên xe sẽ thay đổi khi các tựa phim mới ra mắt, tương tự như cách hoạt động của các dịch vụ trực tuyến như Netflix.

Nhờ hợp tác với Sony, VinFast sẽ cung cấp gói dùng thử miễn phí RIDEVU trong 12 tháng với khả năng xem “không giới hạn” lên đến 100 bộ phim, chỉ là một phần nhỏ trong tổng số 2.000 tựa phim, với khả năng mua hoặc thuê thêm qua ứng dụng. Thông báo không nêu giá phải trả sau thời gian dùng thử hay giá của từng tựa phim riêng lẻ.

Nội dung sẽ phát trên toàn xe, đồng bộ trên các màn hình trên xe và thiết bị cá nhân. Hành khách có thể xem nó trên màn hình phía sau, nếu xe có trang bị, hoặc trên thiết bị Android hoặc iOS của riêng họ. Người lái xe cũng có thể điều khiển phát lại từ Trình quản lý Màn hình, qua đó có thể kiểm soát nội dung cho trẻ em.

Vì lý do an toàn, phim sẽ không phát trên màn hình đằng sau khi xe đang di chuyển. Các tài xế xe điện có thể tùy chọn xem phim trên màn hình khi đang sạc hoặc bất kỳ lúc nào họ đang chờ đợi trên xe.

MÊ XE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *