Xe điện SU7 gây tai nạn chết người: Xiaomi chỉ trích truyền thông Trung Quốc vì chưa gì đã đổ lỗi cho xe

Vụ tai nạn liên quan tới chiếc Xiaomi SU7 đã khiến một người chết và ba người bị thương.

Mới đây, một chiếc xe điện Xiaomi SU7 đã bị liên quan đến một vụ tai nạn chết người tại Trung Quốc.Theo các nguồn tin địa phương, chiếc xe điện này đã bất ngờ mất lái, lao sang làn đường dành cho xe máy và người đi bộ, khiến một người thiệt mạng và ba người khác bị thương.

Tuy nhiên, trong khi các phương tiện truyền thông đưa tin rằng lỗi thuộc về chiếc xe, thì Xiaomi lại đưa ra tuyên bố chính thức phủ nhận điều này.

Vào sáng sớm ngày 07/06/2024, Xiaomi đã chia sẻ một tuyên bố chính thức. Trong tuyên bố, Xiaomi xác nhận đã xảy ra tai nạn và đang tích cực hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra. Nhà sản xuất Trung Quốc này cũng đang tiến hành điều tra độc lập về chiếc Xiaomi SU7 liên quan đến vụ tai nạn thương tâm.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, chiếc xe điện cao cấp này bất ngờ mất lái khi đang rời khỏi bãi đỗ xe và lao vào các phương tiện và người đi bộ đang lưu thông trên làn đường dành riêng cho xe không động cơ.

Vụ tai nạn đã khiến một người tử vong và ba người khác bị thương. Tuy nhiên, Xiaomi khẳng định rằng chiếc Xiaomi SU7 không phải là bên gây ra tai nạn. 

Theo tuyên bố của công ty, cảnh sát đã thu thập dữ liệu vận hành của xe và xác nhận rằng tất cả các chức năng của xe điện, bao gồm cả phanh và chân ga, đều hoạt động bình thường tại thời điểm xảy ra tai nạn. Xiaomi cũng cho biết họ đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát và sẽ công bố bất kỳ thông tin mới nào một cách kịp thời.

Ngoài ra, Xiaomi cũng lên tiếng chỉ trích một số phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đưa tin vội vàng về vụ tai nạn, sử dụng các thuật ngữ như “mất lái” và “phanh hỏng” mà không có thông tin chính xác. Cuối cùng, công ty cho biết họ đang hợp tác với chủ sở hữu xe và các nạn nhân để giải quyết hậu quả của vụ tai nạn chết người này một cách thỏa đáng.

Theo Đời sống pháp luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *