Xe điện VinFast trong mắt người dùng

Người dùng thích thiết kế, tính năng an toàn, cho rằng VinFast mang tinh thần Việt ra thế giới trong các bài viết dự thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng”.

Chị Trần Mai Trinh, Thanh Hóa, chủ chiếc VinFast VF8 dùng từ “tình yêu” để nói về sản phẩm của Việt Nam. Tháng 3/2020, chị Trinh là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam đặt cọc chiếc VF e34, dù thời điểm đó chị thừa nhận chưa hình dung được xe điện của VinFast như thế nào. Khi mẫu VF 8 ra mắt, đánh giá cao ngoại hình của model chị Trinh quyết định nâng cấp xe cho gia đình.

Hơn một năm sử dụng, nữ chủ xe đánh giá VF 8 vừa mạnh mẽ, vừa mềm mại ở ngoại hình. Chị ví chiếc xe như ngôi nhà thứ hai với khoang nội thất rộng rãi. Động cơ điện công suất 402 mã lực giúp xe tăng tốc nhanh, đem lại cảm giác lái xe xăng không có được. Chị cũng cho biết, tính năng an toàn là điều được VinFast chú trọng. Xe có nhiều công nghệ thông minh như nhận diện biển báo giao thông, hỗ trợ đỗ xe thông minh, hỗ trợ lái trên đường cao tốc, đỗ xe từ xa, tự động chuyển làn, triệu tập xe thông minh…

Chị Trần Mai Trinh cùng xe điện VF 8. Ảnh: FBNV

Sức hấp dẫn của xe điện VinFast, theo chị Mai, còn đến từ các chính sách bán hàng và hậu mãi. Bên cạnh đó, hệ thống trạm sạc công cộng phủ kín cả nước cũng là điều khiến người dùng như chị an tâm. “Tôi có một niềm tin mãnh liệt vào tinh thần dân tộc, sự sáng tạo và khả năng tuyệt vời của người Việt. Tôi nghĩ rằng ủng hộ VinFast, ủng hộ doanh nghiệp trong nước là một trong những cách thể hiện lòng yêu nước của mình”, chị Mai chia sẻ trong bài dự thi.

Giống chị Trinh, anh Vũ Văn Thoại, chủ xe VF9, cũng cảm thấy tự hào về tinh thần Việt khi trực tiếp sở hữu và chứng kiến sản phẩm lăn bánh ở nước ngoài. Anh Vũ có thời gian học tập và sau đó thường xuyên ra nước ngoài làm việc. Dấu ấn đầu tiên giúp anh nhận ra VinFast bắt đầu chiến lược vươn ra khỏi biên giới là khi những người bạn tại Ấn Độ gửi thông tin về việc hãng xe xây dựng nhà máy tại bang Tamil Nadu kèm những lời chúc mừng thương hiệu Việt. Sau đó, anh Thoại đến thăm showroom của VinFast tại Cologne, Đức. Anh cho biết rất xúc động và cảm thấy niềm tự hào dân tộc dâng trào.

Anh Vũ là một trong những người đầu tiên cọc mẫu xe cao cấp nhất là VF 9 ngay khi ra mắt tại Triển lãm CES ngày 6/1/2022. Chủ xe cho biết thời điểm đó phấn khích khi chứng kiến màn ra mắt của VinFast tại thị trường đặt ra các tiêu chuẩn ngặt nghèo nhất thế giới. “Lúc đó, vợ tôi muốn có xe đi thử rồi mới mua. Nhưng với tôi không ủng hộ thương hiệu Việt thì làm sao chúng ta có được thương hiệu lớn”, chủ xe VF 9 chia sẻ.

Câu chuyện của anh Thoại, chị Trinh là một trong số nhiều bài thi gửi về cuộc thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng”. Ban tổ chức tiếp tục nhận bài thi đến hết ngày 19/3 và trao giải thưởng cao nhất là tiền mặt tương đương một cây vàng SJC cho bài viết xuất sắc.

Hoài Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *