Xe thể thao Porsche Taycan bị trộm lột sạch đèn pha

Chiếc thể thao chạy điện sẽ phải thay mới toàn bộ đèn trước, chưa tính đến việc sửa chữa khu vực quanh đèn bị xé toạc.

Chiếc Porsche Taycan màu xanh lá đỗ bên đường tại thành phố Dusseldorf là nạn nhân của đạo chích. Sự việc có thể diễn ra trong đêm, và khi chủ nhân chiếc xe xuất hiện vào buổi sáng, mọi thứ đã xong xuôi.

Để có thể tháo những thứ mong muốn một cách nhanh nhất có thể, kẻ trộm đã sử dụng những thiết bị sắc bén, có thể cắt kim loại dễ dàng. Có thể nhìn rõ mọi thứ còn lại khi cụm đèn pha cả hai bên đã bị lấy đi, với phần ốp đèn bị cát xé nham nhở.

Ngoài đèn pha, chiếc Taycan màu xanh lá không mất thứ gì khác. Kể cả bộ vành hợp kim cũng còn nguyên, dù đây là một trong những linh kiện ôtô bị mất trộm thường xuyên nhất.

Đèn pha LED matrix của Porsche Taycan vốn là thứ đắt đỏ. Tại Mỹ, mỗi bên đèn có giá khoảng 4.400 USD, tức cả hai bên sẽ là 8.800 USD.

Một chủ xưởng sửa chữa ôtô cho biết, các hãng như BMW thường có số VIN cho đèn pha, nhằm tránh việc sử dụng lẫn đèn giữa các mẫu xe khác nhau. Porsche có thể cũng giống thế. Chính vì vậy, với các mẫu xe của những hãng này, khi cần thay đồ, thường chỉ có một cách là vào chính hãng. Tuy nhiên, kẻ trộm với công nghệ cao có thể đã tìm được cách vượt qua rào chắn an ninh và biến đồ phạm pháp thành thứ có thể sử dụng được rồi bán lại trên mạng.

Mỹ Anh (theo Carscoops)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *